Dự báo không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung trong những ngày tới, thời tiết rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến 20/12.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng nay (15/12), không khí lạnh mạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở nhiều nơi.

Cập nhật tại các trạm khí tượng khu vực miền Bắc lúc 6h sáng cho thấy, nhiệt độ tại các tỉnh khu vực đồng bằng đã giảm sâu, phổ biến từ 15 – 18 độ C; khu vực vùng trung du phổ biến từ 11 – 13 độ C.

Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận mức nhiệt 3,1 độ C, thấp nhất miền Bắc. Một số nơi như Đồng Văn (Hà Giang), Trùng Khánh (Cao Bằng), Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), nhiệt độ thấp nhất dao động 7 – 11 độ C.

Rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến 20/12 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn internet.

Trong khi đó, Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ có mức nhiệt thấp phổ biến trong đêm là 12 – 14 độ C. Trong đợt rét này, Đông Bắc Bộ là khu vực chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhiều hơn những khu vực khác.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo trong hôm nay, thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ nếu tăng so với mốc 6h sáng nay cũng chỉ tăng thêm từ 0.5 độ C. Trong đó, những khu vực địa hình núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Fansipan (Lào Cai) được dự báo có khả năng xuất hiện băng giá những ngày tới.

Dự báo không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung trong những ngày tới, dự báo thời tiết rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến 20/12.

Theo BP – Baodansinh.vn

Link gốc: https://baodansinh.vn/ret-dam-ret-hai-o-bac-bo-va-bac-trung-bo-co-the-keo-dai-den-20-12-20201215150237319.htm