Tại Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh, nơi 100% học sinh của trường được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; tất cả học sinh ăn, ở sinh hoạt và học tập trung tại trường ngay từ đầu năm học. Trước diễn biến của dịch Covid -19, để giúp học sinh hạn chế ra nơi công cộng cắt tóc, tranh thủ ngày Chủ nhật, Salon tóc Dũng Thủy và Xuân Tài đã đến tận trường cắt tóc miễn phí cho các em. Em Bùi Trần Huy Hoàng, lớp 7, Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh nói “Đây là năm thứ 2 em học tập tại trường, nhưng là lần đầu tiên em được cắt tóc miễn phí. Các anh chị cắt tóc rất đẹp, tạo cho chúng em đầu tóc gọn gàng, phù hợp với tuổi học sinh”

Việc được cắt tóc miễn phí không chỉ các em mà các thầy cô cũng rất phấn khởi. Hoạt động này góp phần tạo sự tin tưởng, yên tâm cho các bậc phụ huynh khi con em mình được học tập tại đây. Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, nhà trường bố trí từng nhóm cắt tóc cho các em và cứ thế quay vòng đến khi hết lượt. Thầy giáo Mai Văn Hải, Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh cho biết “Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Khê, từ đầu năm học mới đến nay, chúng tôi tổ chức cho 100% học sinh bán trú tại trường. Vì vậy việc các em ra ngoài cắt tóc rất hạn chế, các Salon đã kịp thời đến tại trường cắt tóc cho các em là việc làm ý nghĩa, thiết thực”.

Cùng với đó, Tại thôn Hòa Sơn, xã Hương Xuân, nơi có trên 100 cụ cao tuổi. Nhằm động viên các cụ sống vui, sống khỏe trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-9, Salon tóc Dũng Thủy và Xuân Tài đã trực tiếp đến Hội quán thôn, tổ chức cắt tóc miễn phí cho các cụ. Ông Trần Thiên Tân, thôn Hòa Sơn, xã Hương Xuân nói “Do dịch bệnh kéo dài, nhiều tháng chưa cắt tóc, nay được các cháu đến cắt tóc miễn phí, nên từ sáng sớm tôi và các cụ đã có mặt tại Hội quán thôn để cắt tóc. Đây là lần thứ 2 trong năm, tôi được đoàn cắt tóc miễm phí.

Anh Trịnh Xuân Dũng, Chủ Saloon tóc Dũng Thủy, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê chia sẻ “Với tinh thần mình có cái gì, thì giúp đỡ cái đó, từ nhiều tháng nay, Salon tóc Dũng Thủy và Xuân Tài đã trực tiếp đến cắt tóc miễn phí cho hàng trăm em học sinh và các đối tượng là thương bệnh binh, cựu chiến binh, người cao tuổi trên địa bàn các xã. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, thì chúng tôi mong muốn góp chút ít công sức của mình, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Theo: Minh Xuân – Đức Quyền (Hương Khê Portal)