Các nhà máy và nhân viên thuộc Samsung Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua.

SEHC trao quà và tiền mặt cho người dân tại Quảng Bình

Chia sẻ với những mất mát và tổn thất nặng nề do lũ lụt gây ra tại miền Trung, các nhà máy Samsung Việt Nam đã đồng loạt phát động chương trình gây quỹ ủng hộ. Số tiền ủng hộ được trao thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và một phần được Samsung chuyển trực tiếp đến người dân vùng lũ lụt.

Bên cạnh đó, từ ngày 14-20/11, Công ty Điện tử Samsung thực hiện chương trình “Chung tay cùng bà con miền Trung khắc phục ảnh hưởng bão lũ” tại 6 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Theo đó, Samsung sẽ miễn phí công sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng tất cả các sản phẩm điện tử, hỗ trợ 50% giá thay mới linh kiện chính hãng, hỗ trợ giặt giũ quần áo, chăn màn miễn phí, nhằm bảo đảm vệ sinh, sức khỏe cho cư dân tại vùng lũ lụt và quyên tặng các máy giặt Samsung cho địa phương sau khi chương trình kết thúc.

“Trách nhiệm xã hội luôn là một phần quan trọng trong triết lý kinh doanh, Samsung luôn đồng hành cùng Việt Nam trong các hoạt động vì cộng đồng”, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết. “Đồng cảm với những tổn thất to lớn tại miền Trung, chúng tôi hy vọng rằng các hoạt động ủng hộ tại Samsung sẽ góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả sau mưa lũ để ổn định cuộc sống. Đồng thời, rất nhiều nhân viên của chúng tôi sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nên hoạt động ủng hộ này cũng chính là sự chia sẻ thiết thực nhất của công ty đối với các nhân viên của mình”.

Ở một khía cạnh nhân văn khác, những đóng góp này một lần nữa khẳng định tinh thần “tương thân, tương ái” đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi nhân viên Samsung Việt Nam. Những ngày vừa qua tại các nhà máy Samsung, các nhân viên đã xếp thành các hàng dài để quẹt thẻ quyên góp tại các ki ốt CSR nhằm chung tay để giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Trước đó, Samsung Việt Nam đã ủng hộ 10 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và quần áo bảo hộ phòng dịch nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Cũng trong đợt này, hơn 1,6 tỷ đồng, bao gồm tiền quyên góp tự nguyện của nhân viên thông qua các ki ốt CSR và sự đóng góp của công đoàn cơ sở các nhà máy, cũng đã được trao tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Theo Nguyễn Đức – Baochinhphu.vn

Link bài viết: http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Samsung-Viet-Nam-ung-ho-5-ty-dong-cho-cac-tinh-mien-Trung/414227.vgp