Sáng nay (7/7), Hà Tĩnh đã ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính là ca bệnh từ Nghệ An về cách ly tại nhà.

Bệnh  nhân tái  dương  tính là  N.T.M (SN 1999, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn). Bệnh nhân này nhập viện vào ngày 14/6; được đưa vào cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 mẫu gần nhất, liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được công nhận khỏi bệnh theo đúng tiêu chuẩn của quyết định 2008 ngày 26/4/2021 của Bộ Y tế Chẩn đoán điều trị COVID-19.

Vào chiều 29/6, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An và được cách ly tại nhà ở thôn 1, xã Sơn Trường, Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Ngày 6/7, bệnh  nhân  được Trung tâm Y tế Hương Sơn lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm và  cho  kết  quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin về các ca nhiễm, ngành Y tế Hà Tĩnh cùng với các lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống; đang thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Như vậy, đây là ca tái dương tính thứ 3 được ghi nhận ở Hà Tĩnh. Trước  đó, Hà Tĩnh cũng có 2 ca  tái  dương  tính  là  công  nhân  từ  Bắc  Giang.

Theo Gió Lào – SongLamPlus.vn