Sáng nay (7/4), Quốc hội tiến hành thủ tục bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Nhân sự được đề cử cho vị trí Tổng Thư ký Quốc hội là ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: Thuận Thắng.

Tiếp tục phiên làm việc của kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội tiến hành thủ tục bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội sẽ nghe các Tờ trình và thảo luận tại đoàn về đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm: Một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; Một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia, Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Buổi chiều, Quốc hội tiến hành các thủ tục phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Tiếp đó, Quốc hội nghe Tờ trình và thảo luận danh sách để phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Trước đó, ông Trần Sỹ Thanh được giới thiệu để bầu chức vụ Tổng kiểm toán Nhà nước.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng, được đề cử vào vị trí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng.

Ông Lê Quang Huy, Phó chủ nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường được giới thiệu bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường.

Ông Vũ Hải Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, được đề cử cho vị trí Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại.

Nhân sự được đề cử cho vị trí Tổng Thư ký Quốc hội là ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Riêng Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh sẽ được phân công nhiệm vụ sau.

Theo Ngọc Trang – Sỹ Điền/Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/sang-nay-quoc-hoi-tiep-tuc-tien-hanh-cong-tac-nhan-su-aTtx0ElGg.html)