Sáng 18-10, tại tuyến đường ĐT 547 (đường ven biển) thuộc địa phận xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm khối đất đá bị sạt lở chắn ngang tuyến đường này gây ách tắc cục bộ.

Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm khối đất đá bị sạt lở làm tuyến đường ĐT 547 bị ách tắc

Theo người dân cho biết, vụ sạt lở xảy ra vào tối 17-10, đây là tuyến đường chính nối các xã ven biển của huyện Cẩm Xuyên với huyện Kỳ Anh.

Tại hiện trường, hàng trăm khối đất đá từ trên núi bị sạt lở trôi xuống đường khiến giao thông ách tắc. Người dân đến địa điểm này phải quay lại do một khối lượng đất lớn chắn ngang đường.

Những hòn đá rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường này

Thời điểm phóng viên có mặt chứng kiến đất và đá vẫn từ trên núi rơi xuống. Chính quyền địa phương đã kịp thời lập rào chắn, đặt biển cảnh báo để người dân không qua lại.

Sáng cùng ngày, tại tuyến đường quốc phòng ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, cũng xảy ra hiện tượng sạt lở. Hàng chục khối đất đá đổ ập xuống đường khiến người dân không thể lưu thông.

Ông Nguyễn Công Tùng – chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh – cho biết ngay sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến đặt rào chắn, biển cảnh báo để người dân không lưu thông qua vùng sạt lở.

“Mưa lớn kéo dài, đất mềm mất liên kết nên xảy ra sạt lở, hiện chúng tôi đang cắt cử người đến hiện trường để cấm người dân qua lại, khi trời ngừng mưa tiến hành dọn dẹp để tuyến đường lưu thông trở lại”, ông Tùng nói thêm.

Chiều 18-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho hay do ảnh hưởng mưa lũ nên sáng hôm nay có 38.645 học sinh của 76 trường học thuộc các cấp mầm non, tiểu học và THCS phải nghỉ học.

Các trường cho học sinh nghỉ học chủ yếu ở các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà. Đây là các địa phương có lưu lượng mưa lớn trong những ngày qua và thường xuyên bị ngập lụt.

Khối lượng đất đá lớn từ trên núi đổ xuống khiến tuyến đường ĐT 547 bị ách tắc, người dân không thể lưu thông trên tuyến đường này

Tại tuyến đường quốc phòng ven biển thuộc địa phận xã Cẩm Lĩnh cũng xảy ra tình trạng sạt lở khiến giao thông ách tắc cục bộ

Tuyến đường quốc phòng này thường xuyên xảy ra sạt lở nên mỗi khi mưa lũ, chính quyền địa phương thường xuyên cảnh báo người dân khi lưu thông qua khu vực này

Theo: Lê Minh (Báo Tuổi Trẻ)