Xe cứu thương phải chờ đợi nhiều giờ bên ngoài bệnh viện ở Ba Lan.Xe cứu thương phải chờ đợi nhiều giờ bên ngoài bệnh viện ở Ba Lan.

Hôm qua, hơn 10 bang của Mỹ báo cáo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong ngày sau khi có gần 105.000 ca mắc được báo cáo. Dịch bệnh lây lan khắp các khu vực nhưng nặng nhất là vùng Midwest.

Bang Illinois báo cáo gần 10.000 ca mắc mới hôm qua và cùng với Texas, đây là 2 bang dẫn đầu cả nước về số ca mắc được báo cáo trong 7 ngày qua.

Một số thành phố và bang đã tuyên bố các biện pháp mới như giới nghiêm, giảm bớt số người được phép tụ tập để ngăn Covid-19.

Hy lạp đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc lần 2 trong 3 tuần, bắt đầu từ hôm qua sau khi số ca mắc Covid-19 tăng vọt. Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cho biết ông buộc phải hành động vì số ca tăng trong 5 ngày qua và cho rằng nếu không có lệnh phong tỏa, áp lực lên hệ thống y tế sẽ ở mức “không chịu được”.

Các quan chức cho biết, chỉ riêng trong tuần trước, số ca mắc ở đây đã tăng lên 20%. Kể từ thứ 2 tuần sau, mọi người đến Hy Lạp bằng máy bay sẽ phải cung cấp bằng chứng âm tính với Covid-19.

Theo các giới hạn toàn quốc, các doanh nghiệp bán lẻ sẽ đóng cửa, trừ siêu thị và hiệu thuốc. Trong khi đó trường tiểu học vẫn tiếp tục mở cửa nhưng trường trung học sẽ đóng cửa.

Tại Ba Lan, bệnh nhân phải chờ nhiều giờ trong xe cứu thương trước khi được vào bệnh viện do số ca mắc Covid-19 tăng mạnh làm cho hệ thống y tế quá tải. Ba Lan báo cáo hơn 27.000 ca mắc mới hôm qua, đưa tổng số ca mắc lên nửa triệu ca kể từ khi đại dịch bắt đầu. Hệ thống y tế ở đây đang chịu áp lực chưa có tiền lệ.

Ấn Độ báo cáo số ca mắc trong ngày lên tới 50.210, nâng tổng số ca mắc lên 8,36 triệu. Đây là số ca mắc trong ngày cao nhất ở Ấn Độ kể từ 25/10.

Số ca mắc ở Ấn Độ đã giảm sau khi đạt đỉnh trong tháng 9 nhưng các chuyên gia cảnh báo mùa lễ hội Diwali có thể dẫn tới một đợt bùng phát dịch mới. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ hiện là 124.315 ca.

Theo CNA/Worldometer – giaoducthoidai.vn
Link bài viết: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/so-ca-mac-covid-19-toan-cau-tien-sat-49-trieu-2CpdIA2Mg.html