Ngày độc thân (còn gọi là Quang côn tiết hay Singles’ day) diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm. Ngày lễ độc thân mới chỉ có từ năm 1990, bắt nguồn từ ý tưởng của một nhóm sinh viên tại Trung Quốc. Ngày đặc biệt này được viết bằng số là 11/11, những con số khi viết ra gợi liên tưởng tới sự cô đơn.

Tại sao gọi ngày 11/11 là Ngày độc thân? - Ảnh 1.

Sau nhiều năm, Lễ độc thân đã lan tỏa toàn tới nhiều quốc gia trên thế giới. Trong ngày này, người độc thân ở một số địa phương tại Trung Quốc sẽ phải ăn một mạch hết một xâu kẹo hồ lô, nếu không năm sau vẫn sẽ không thể “thoát ế”. Với một số địa phương khác tại Trung Quốc, món ăn đặc trưng của ngày độc thân là bánh quẩy rán bởi quẩy có hình dạng giống số 1. Thường thì những người độc thân sẽ ăn 2 hoặc 4 chiếc quẩy, tượng trưng cho ngày 11/11.

Ngoài ra, người độc thân còn tổ chức nhiều hoạt động giải trí khác như vui chơi, tụ tập với bạn bè, đi du lịch, thậm chí có người còn tổ chức đám cưới trong ngày này…

Tại sao gọi ngày 11/11 là Ngày độc thân? - Ảnh 2.

Đặc biệt, vào năm 2009, tỉ phú Jack Ma đã biến ngày 11/11 hàng năm trở thành “Ngày hội mua sắm” trên trang thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc). Sau đó, không chỉ trang thương mại điện tử này mà nhiều sàn giao dịch khác cũng có hoạt động tương tự, biến ngày này trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất châu Á, tương tự với ngày Black Friday, Cyber Monday của các nước phương Tây.

Chính vì vậy, cho đến nay, ngày 11/11 hằng năm đã không chỉ mang ý nghĩa là ngày tôn vinh hội độc thân mà còn là dịp để hội độc thân có thể tranh thủ những đợt khuyến mãi “khủng” để tự thưởng cho mình hoặc mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè…

Tại sao gọi ngày 11/11 là Ngày độc thân? - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, Ngày độc thân 11/11 được các sàn thương mại điện tử ví như đại tiệc mua sắm, với các chương trình siêu giảm giá lớn nhất trong năm, để kích cầu tiêu dùng, mở màn cho chuỗi các chương trình ưu đãi dịp cuối năm.

Theo BP (sưu tầm) – baodansinh.vn

Link bài viết: https://baodansinh.vn/tai-sao-goi-ngay-11-11-la-ngay-doc-than-20201111142547437.htm