Ông Nguyễn Huy Dũng, 37 tuổi, Cục trưởng Cục Tin học hóa, vừa được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận quyết định bổ nhiệm từ lãnh đạo Bộ TT&TT. Ảnh: Vietnamnet.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận quyết định bổ nhiệm từ lãnh đạo Bộ TT&TT. Ảnh: Vietnamnet.

“Hôm nay là ngày vui của cả ngành TT&TT, đặc biệt là giới CNTT, bởi đã rất lâu, Bộ TT&TT mới có một Thứ trưởng xuất phát từ dân CNTT”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ như vậy tại lễ công bố Quyết định số 1818/QĐ-TTg của Thủ tướng diễn ra chiều 17/11.

Ông Nguyễn Huy Dũng 37 tuổi, Cục trưởng Cục Tin học hóa, ông là cựu học sinh khối phổ thông chuyên Toán – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng hiện là Thứ trưởng 8X duy nhất của Việt Nam. Bên cạnh đó, trong lịch sử Bộ TT&TT, chưa khi nào Ban cán sự Đảng có đủ 3 thế hệ 6X, 7X và 8X như hiện nay. Điều đó cho thấy sự tin tưởng của Đảng và Chính phủ đối với Bộ TT&TT, lãnh đạo Bộ và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đây là một cán bộ trẻ, phẩm chất tốt, có nhiều khát vọng cống hiến, học giỏi và được đào tạo bài bản. Bởi có tuổi đời còn trẻ, nhiều người sẽ kỳ vọng, bản thân tân Thứ trưởng cần phải thể hiện tốt hơn nữa để đáp ứng lại sự tin tưởng của Đảng và Chính phủ.

Tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã chia sẻ một câu nói tâm đắc: “Người làm việc công lúc nào cũng phải như đang mổ con cá nhỏ, như đang cõng một hòn đá to”. Nghĩa là người làm quản lý phải luôn thận trọng, tỉ mỉ từng chi tiết và phải gánh trên vai một trọng trách nặng nề.

Thứ trưởng tuổi 37 cho biết đã hiểu rõ về trách nhiệm phụng sự và có niềm tin sâu sắc về sứ mệnh dùng công nghệ để đưa Việt Nam trở nên hùng cường, thịnh vượng. Ông cam kết sẽ làm việc với tinh thần một lòng một dạ vì sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ công nghệ.

Ông Nguyễn Huy Dũng sinh năm 1983, là cựu học sinh khối phổ thông chuyên Toán – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Khi đang là sinh viên, ông Dũng đã nhận được học bổng toàn phần để theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học NTU (Singapore). Ông cũng là một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2010 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Trong suốt quá trình 13 năm công tác tại Bộ TT&TT (trước đó là Bộ Bưu chính, Viễn thông), ông Dũng lần lượt trải qua các vị trí: Chuyên viên, Phó Trưởng phòng, hàm Trưởng phòng, Thư ký Lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Cục trưởng Cục An toàn thông tin và Cục trưởng Cục Tin học hoá.

Ông Dũng đã tham gia nghiên cứu, tham mưu, chủ trì biên tập và tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thiện hành lang pháp lý, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam. Trong đó, tiêu biểu là Luật An toàn thông tin mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ông Dũng cũng là người tham mưu, chủ trì biên tập và tổ chức triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và giúp Việt Nam tăng 50 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu về an toàn thông tin trong giai đoạn 2017-2019.

Theo PV – Daidoanket.vn

Link bài viết: http://daidoanket.vn/tan-thu-truong-bo-tttt-tre-tuoi-nhat-viet-nam-524090.html