Sáng 17-5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, kết quả xét nghiệm sàng lọc của 6.010 cán bộ, nhân viên đang công tác tại 29 cơ sở y tế trong toàn tỉnh đã âm tính với SARS-CoV-2.

Việc tiến hành xét nghiệm sàng lọc lực lượng y, bác sĩ và người lao động đang công tác tại các cơ sở y tế nhằm bảo đảm mức độ an toàn cao nhất tại các “thành trì” và chốt chặn dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh. Đây là giải pháp quan trọng, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ động các giải pháp phòng chống, không để lây lan, bùng phát dịch trong các cơ sở y tế.

Ngoài 16 cơ sở khám, chữa bệnh, trung tâm y tế công lập, Bệnh viện đa khoa tỉnh còn tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế của ba cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập gồm: Bệnh viện đa khoa Hồng Hà, Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Bệnh viện đa khoa TTH.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc cho thấy, 6.010 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc rà soát người về từ TP Đà Nẵng, đến nay, toàn tỉnh đã rà soát, lập danh sách được 2.863 người, tiến hành cách ly tập trung hai người, cách ly tại cơ sở y tế hai người và cách ly tại nhà 273 người.

Về việc tiếp tục rà soát các đối tượng trở về địa bàn từ Bệnh viện K, đến nay, các địa phương và các cơ sở y tế đã rà soát được 1.236 người. Qua xét nghiệm, đã có 1.203 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, có 172 người âm tính lần 2, số còn lại đang chờ kết quả.

Đối với hai ca bệnh tái dương tính tại Thạch Hà, 57 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2. Toàn bộ 1.277 trường hợp F2 đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đến nay, hai khu vực là thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) và thôn Sâm Lộc (xã Tượng Sơn) đã được gỡ bỏ phong tỏa. Hiện, Hà Tĩnh có tám ca dương tính, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Toàn tỉnh cách ly tập trung 456 người, theo dõi tại nhà 10.075 người và cách ly tại nhà 3.074 người.

Theo Ngô Tuấn – Nhandan.com.vn

(Link gốc: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/tat-ca-can-bo-nhan-vien-y-te-o-ha-tinh-am-tinh-voi-sars-cov-2-646378/)