Đám cháy tại cơ sở lọc dầu ở Syria.

SOHR, có trụ sở tại Anh, cho biết một loạt các cuộc tấn công được tiến hành từ tàu chiến Nga và các lực lượng đồng minh của chính phủ Syria nhắm vào các cơ sở lọc dầu tạm thời ở tỉnh Aleppo vào đêm qua, gây ra một vụ cháy lớn trong khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng nổi dậy được ủy quyền của họ kiểm soát.

Cơ quan trên cho biết 4 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương sau cuộc tấn công gần thị trấn Jarablus trên. Người đứng đầu SOHR Abdul Rahman cho rằng ít nhất một phiến quân Syria nằm trong số người chết.

Nhân viên cứu hộ đã mất nhiều giờ để cố gắng dập tắt ngọn lửa bị lan rộng.

Các cơ sở dầu mỏ ở những nơi do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở Aleppo đã nhiều lần bị tấn công trong những tháng gần đây mặc dù Nga và chính quyền Syria chưa nhận trách nhiệm.

Cuộc chiến ở Syria đã khiến hơn 387.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải sơ tán kể từ năm 2011. Nước láng giềng Syria là Thổ Nhĩ Kỳ đã giành quyền kiểm soát một số khu vực bên trong Syria trong các chiến dịch quân sự chống lại nhóm khủng bố IS và chiến binh người Kurd kể từ năm 2016.

Theo Daily Mail – Hải Yến/Giaoducthoidai.vn
(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/ten-lua-tan-cong-co-so-loc-dau-o-syria-khien-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-wN7pc48GR.html)