Một “kho” chứa các loại thiết bị dùng để chơi cờ bạc bịp ở TP Thanh Hóa vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, thu giữ.

Dụng cụ, thiết bị dùng để chơi cờ bạc bịp, bị công an thu giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Sáng 6/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Lực lượng Cảnh sát hình sự  Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện một “kho” tàng trữ nhiều loại thiết bị để chơi cờ bạc bịp.

Được biết, sau một thời gian theo dõi, lập án đấu tranh, lực lượng CSHS, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ kiểm tra  hành chính ngôi nhà số 25, phố Lê Hồng Sơn, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Tại căn nhà nêu trên, lực lượng CSHS phát hiện số lượng lớn thiết bị, dụng cụ dùng để đánh bạc bịp, gồm: hơn 2.500 bộ bài các loại đã được tẩm hóa chất, quét mã vạch và đánh dấu các hoa văn dùng cho các máy đánh bạc.

Lê Văn Hiền và số dụng cụ, thiết bị dùng để chơi cờ bạc bịp. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

40 hộp kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài; 2 bộ dụng cụ ép bài; 28 bộ bát đĩa, quân vị có gắn chíp điện tử để điều khiển các đối tượng tham gia đánh bạc.

9 bộ bệ chôn dưới đất; 30 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại; 3 đồng hồ soi lá bài; 12 áo bên trong gắn máy đổi bài… cùng một số tang vật dùng để đánh bạc bịp.

Chủ nhân của số thiết bị nêu trên là Lê Văn Hiền (SN 1983) và vợ là Lê Thị Huệ (SN 1990).

Tại cơ quan công an, Lê Văn Hiền khai nhận đã mua các dụng cụ, thiết bị này từ cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đưa về Thanh Hóa bán để kiếm lời.

Mỗi loại thiết bị, dụng cụ dùng để hoạt động cờ bạc bịp nêu trên có giá tiền khác nhau từ 1 – 10 triệu đồng.

Tùy từng loại công cụ, thiết bị càng hiện đại, thì giá tiền càng cao. Chỉ cần sử dụng thành công các loại thiết bị này, các “con bạc” bị lừa trong lúc đánh bạc, mà không hề hay biết.

Cũng theo lực lượng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa, hầu hết các bộ bài bán để dùng đánh cờ bạc bịp đều được quét hóa chất phản quang có chứa chất phóng xạ, vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Hồng Đức – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/thanh-hoa-phat-hien-kho-tang-tru-thiet-bi-choi-co-bac-bip-pmvQzLlGg.html)