Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, tình trạng thời tiết xấu sẽ xảy ra tại sân bay Nội Bài và một số sân bay miền Bắc trong đêm 18/2 do nhiều mây thấp dưới tiêu chuẩn hạ cánh.

Trao đổi với Zing lúc 20h, lãnh đạo sân bay Nội Bài cho biết thời tiết tại sân bay đang xấu, trần mây thấp và tầm nhìn kém nhưng vẫn nằm trong ngưỡng có thể cất hạ cánh. Vị này cho biết đã chỉ đạo các đơn vị khi có bất cứ chuyển biến nào về thời tiết phải báo cáo ngay.

“Hôm nay, Nội Bài phục vụ 462 chuyến bay, trong đó số chuyến dự kiến hạ cánh trong đêm còn tương đối lớn, chủ yếu là chuyến bay quốc tế”, lãnh đạo sân bay nói và cho biết Nội Bài sẽ phải chịu tình trạng thời tiết xấu nốt đêm nay. Ngày mai, luồng không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường về được kỳ vọng sẽ đẩy trần mây lên cao, giúp tầm nhìn tốt hơn.

Sương mù có thể ảnh hưởng đến hoạt động bay tại Nội Bài trong đêm nay. Ảnh minh họa: Ngọc Tân.

Sương mù có thể ảnh hưởng đến hoạt động bay tại Nội Bài trong đêm nay. Ảnh minh họa: Ngọc Tân

Trao đổi với Zing, ông Đoàn Hữu Gia, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay, cho biết thời tiết xấu chủ yếu ảnh hưởng đến sân bay Nội Bài và Cát Bi (Hải Phòng).

Ông Gia cho biết trong trường hợp thời tiết xấu, chuyến bay có thể phải chuyển hướng hạ cánh đến một sân bay ở xa, ví dụ như từ Nội Bài phải chuyển hướng vào Đà Nẵng. Điều này tùy thuộc vào kích cỡ máy bay, nơi xuất phát chuyến bay là quốc tế hay nội địa.

Trước đó, đêm 17/2, sương mù bao vây và trần mây thấp khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh tại Nội Bài. Từ 20h05 ngày 17/2, toàn bộ chuyến bay đến Nội Bài và một số sân bay tại khu vực phía bắc phải chuyển hướng hạ cánh, thậm chí quay ngược lại các sân bay ở miền Trung như Phú Bài, Đà Nẵng.

Theo Giadinh.net.vn