Thủ môn Kasper Schmeichel của Đan Mạch tỏ ra vô cùng tự tin dù đội bóng của anh sắp đối đầu với một tuyển Anh hùng mạnh.

Thủ môn Đan Mạch không đánh giá cao tuyển Anh ở trận bán kết.

Đội tuyển Anh sẽ hướng tới mục tiêu lọt vào trận chung kết Euro đầu tiên trong lịch sử bằng việc đánh bại “ngựa ô”  Đan Mạch đêm nay 8/7. Lúc này các cổ động viên tuyển Anh vô cùng hào hứng khi họ được xem trận bán kết trên sân nhà và liên tục hát bài “Football’s Coming Home” (Bóng đá trở về nhà).

Bên kia chiến tuyến, thủ môn Kasper Schmeichel của Đan Mạch đã có những lời nói đầy khiêu khích. Khi được truyền thông hỏi việc Đan Mạch có thể ngăn chặn “bóng đá trở về nhà”, Kasper Schmeichel trả lời: “Nó đã về nhà bao giờ chưa thế? Tôi không biết. Anh chưa vô địch Euro lần nào à? Năm 1966 thì sao? Hình như đó là World Cup thì phải.

Thú thật là tôi không có suy nghĩ gì về việc ngăn chặn đội tuyển Anh. Suy nghĩ của tôi phần nhiều là mình có thể đóng góp gì cho Đan Mạch. Tôi dành rất ít sự quan tâm tới đội tuyển Anh.

Tôi suy nghĩ nhiều hơn tới ý nghĩa của chiến thắng cho quê nhà. Đó là niềm vui đến tới 5 triệu người ở Đan Mạch, nhất là khi được cạnh tranh với các quốc gia hàng đầu. Tôi không suy nghĩ quá nhiều về đội tuyển Anh trong trường hợp này”.

Trong quá khứ, tuyển Anh từng vô địch World Cup 1966 trên sân nhà. Ở Euro, thành tích tốt nhất của Anh là lọt vào bán kết năm 1996 và để thua Đức trên loạt penalty. Trong khi đó, Đan Mạch vô địch Euro 1992 khi đánh bại Đức 2-0 trong trận chung kết tại Thụy Điển.

Hiện tại, giới chuyên môn nhìn chung đánh giá Tam sư cao hơn hẳn đối thủ. Theo thống kê, sẽ có khoảng 60.000 CĐV được vào sân ở trận đấu tới, trong đó chỉ có một số ít CĐV của đội khách do quy định nghiêm ngặt về nhập cảnh để phòng chống dịch Covid-19 từ chính phủ Anh.

Trong lịch sử, Anh và Đan Mạch đã có 23 lần đụng độ. Tam sư áp đảo với 13 chiến thắng, hòa 5 và thua 5. Tuy nhiên, trong 2 lần đụng độ gần nhất, “những chú Lính chì” bất bại, trong đó có 1 trận hòa và một chiến thắng ngay trên sân Wembley.

Trước trận đấu, HLV Gareth Southgate của tuyển Anh tỏ ra tự tin: “Chúng tôi tốt dần lên ở giải đấu năm nay. Với những gì đã thể hiện Anh xứng đáng có mặt ở vòng bán kết.

Đan Mạch là đội bóng được tổ chức tốt, họ thi đấu với tinh thần đồng đội rất cao. Tuy nhiên, chúng tôi đủ khả năng để điền tên mình vào chơi trận chung kết. Anh sẽ làm mọi cách để đạt được mục đích của mình”.

Theo Bảo Ngọc

Nguồn: Báo Giáo dục thời đại