Anninhthudo.vn đưa tin, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tổ chức đưa 1.200 lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu”.

Với mục đích tổ chức các hoạt động cụ thể chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua hoạt động giúp đoàn viên công nhân viên chức lao động nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của tổ chức công đoàn, góp phần thu hút người lao động tham gia tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc chăm lo đời sống cho công nhân lao động còn tạo động lực, khích lệ, động viên họ làm việc năng suất, chất lượng, đạt hiệu quả cao và gắn bó với doanh nghiệp, đơn vị.

Để chương trình “Tết sum vầy 2021” diễn ra thiết thực, hiệu quả, Liên đoàn lao động Hà Nội yêu cầu các cấp công đoàn tập trung nguồn lực để chăm lo về tiền lương, thưởng, tổ chức thăm hỏi tặng quà; phối hợp xử lý kịp thời những phát sinh liên quan đến quyền lợi của người lao động; tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn, người lao động vui xuân an toàn tiết kiệm, chấp hành quy định pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Thông tin từ Laodong.vn cũng cho hay, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cũng sẽ tổ chức “Tết sum vầy” dự kiến diễn ra ngày 30/1/2021 (ngày 18 tháng Chạp năm Canh Tý). Tổng số người tham dự là 1.000, trong đó có 800 đoàn viên Công đoàn và người lao động.

Cũng dịp Tết nguyên đán Tân Sửu – 2021, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ trao 5.000 suất quà bằng tiền, mức 1.000.000 đồng/suất cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; 500 suất quà bằng tiền, mức 500.000 đồng/suất cho các cháu con đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán cho đoàn viên Công đoàn, người lao động được thực hiện với phương châm tất cả đoàn viên Công đoàn, người lao động đều có Tết. Chương trình “Tết Sum vầy” cần được tổ chức rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở như các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp, ở nơi có đông người lao động…

Theo HÒA THANH (tổng hợp) – Baodansinh.vn

Link bài viết: https://baodansinh.vn/to-chuc-dua-1200-lao-dong-co-hoan-canh-kho-khan-ve-que-don-tet-tan-suu-2021-20201118144716968.htm