Hòa cùng không khí tưng bừng của Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 28/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu tiểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”.

Tại Lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, thực hiện Chương trình hoạt động năm 2020, Hội Nhà báo Việt Nam đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội Báo toàn quốc vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2020 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, trong đó việc tổ chức  các gian trưng bày ấn phẩm báo chí mừng Đảng, mừng Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước là một trong những nội dung hết sức quan trọng góp phần làm nên thành công của Hội Báo toàn quốc trong những năm qua.

Tuy nhiên, đầu năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020. Và để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời  tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam” trong khuôn khổ Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và các đơn vị cắt băng khai mạc trưng bày

“Việc các cấp hội Nhà báo, các Chi hội và Liên chi hội nhà báo trực thuộc tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Các Chi hội, Liên Chi hội gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày tại Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp hội nhà báo trực thuộc và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có những hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam”- Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu

Bên cạnh những ấn phẩm báo chí tiêu biểu, các tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả được trưng bày đã cho thấy sự thay đổi rõ nét và những chuyển biến tích cực của cuộc sống trên tất cả mọi lĩnh vực từ lao động sản xuất đến văn hóa truyền thống, sinh hoạt hàng ngày của người dân trên mọi miền Tổ Quốc, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 3.

Theo ông Hồ Quang Lợi, những tác phẩm trong triển lãm đã phần nào khẳng định công sức, sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả trước khi bấm máy, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp trong lao động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt diễn ra quanh ta tạo nên cảm xúc cho người xem về cuộc sống thường ngày.

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động nghề nghiệp có ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam. Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên, nhà báo và những người yêu mến ảnh báo chí Việt Nam.

Các tác phẩm trưng bày tại trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu tiểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”:

Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 4.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 5.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 6.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 7.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 8.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 9.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 10.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 11.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 12.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 13.
Tôn vinh các ấn phẩm và tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu - Ảnh 14.

 

Minh Vũ

Link nguồn: https://baodansinh.vn/ton-vinh-cac-an-pham-va-tac-pham-anh-bao-chi-tieu-bieu-20201028172014274.htm