Sáng 23/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiêm mũi đầu tiên vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Moon Jae-in – 68 tuổi – cùng Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook được tiêm vaccine tại trung tâm y tế công Jongno-gu ở trung tâm Thủ đô Seoul.

Tổng thống Hàn Quốc tiêm vaccine AstraZeneca. Ảnh: Yonhap News.

Tổng thống Hàn Quốc tiêm ngừa Covid-19 trước khi thăm Anh và dự Hội nghị Thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới. Đoàn tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc tới Anh gồm 9 quan chức cũng đã được tiêm vaccine AstraZeneca.

Trước đó, ngày 22/3, Tổng thống Hàn Quốc trấn an công chúng khi nhấn mạnh rằng, tính an toàn và hiệu quả của vaccine AstraZeneca đã được quốc tế khẳng định và nhiều nước châu Âu cũng đã nối lại chương trình tiêm chủng loại vaccine này. Ông yêu cầu người dân không nghi ngờ tính an toàn của vaccine và nên tiêm theo đúng quy trình.

Trong ngày hôm nay, Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cũng bắt đầu mở rộng tiêm ngừa Covid-19 cho những người trên 65 tuổi và nhân viên y tế tại các cơ sở dưỡng lão.

Đến nay, Hàn Quốc đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 liều đầu tiên cho hơn 680.500 người, trong đó 883 người đã tiêm đủ hai mũi. Chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh đối tượng tiêm chủng và đặt mục tiêu tiêm cho 12 triệu người dân trong nửa đầu năm nay.

Theo VOV – Daidoanket.vn

(Link gốc: http://daidoanket.vn/tong-thong-han-quoc-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cua-astrazeneca-556992.html)