UBND TP.HCM vừa có Công văn về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, các loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 9/3 nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, nhất là tuân thủ nguyên tắc 5K. Riêng vũ trường, quán bar và karaoke vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và TPHCM. Tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

UBND TP.HCM cho phép mở cửa lại tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ vũ trường, quán bar, karaoke.

Trước đó, từ ngày 1/3, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách… Tuy nhiên, các hoạt động này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Trong khi đó, các lĩnh vực tiếp tục đóng cửa gồm vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các hoạt động nghi lễ tôn giáo được phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm. Các hoạt động này cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo khoảng cách giữa 2 người là 1m.

Theo XT – Baodansinh.vn

(Link gốc: https://baodansinh.vn/tphcm-cho-phep-mo-cua-tro-lai-nhieu-loai-hinh-kinh-doanh-dich-vu-20210308230842387.htm)