Bộ trang phục dân tộc của Hoa hậu Khánh Vân mang câu chuyện từ tằm tơ hoá thành manh áo Việt Nam, đề cao đức tính tỉ mẫn, tinh thần nhẫn nại của người Việt Nam dẫu qua bao thăng trầm thời cuộc.

Hoa hậu Khánh Vân vừa có màn giới thiệu bộ trang phục dân tộc mang tên Kén Em trước khi chính thức lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới (Miss Universe) lần thứ 69 ở Mỹ. Theo cô, nghề ươm tơ dệt lụa đã đi sâu vào tâm thức người Việt, chứa đựng và kết tinh giá trị đa chiều từ văn hoá, nghệ thuật đến kinh tế.

Hoa hậu Khánh Vân đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đến với Cuộc thi Hoàn vũ Thế giới. (Nguồn: FBNV)

Bởi vậy, Kén Em mang câu chuyện từ tằm tơ hoá thành manh áo Việt Nam, đề cao đức tính tỉ mẫn, tinh thần nhẫn nại của người Việt Nam dẫu qua bao thăng trầm thời cuộc.

Bộ trang phục mang hiệu ứng biến hoá trên sân khấu, được áp dụng 100% kỹ thuật đan thắt thủ công, tỉ mỉ từ chiếc kén, phần mấn đến chiếc áo dài. Bên trong chiếc kén mô tả nghề se tơ dệt lụa nhộn nhịp, qua guồng quay và các cuộn tơ trắng tinh. Chiếc áo dài hiện ra lụa là và mượt mà, là sự kết thành của bao công sức và tâm huyết, mang thông điệp tiếp nối và phát triển của một câu chuyện làng nghề Việt Nam.

Kén Em sẽ cùng Hoa hậu Khánh Vân trình diễn trong phần thi National Costume, diễn ra ngày 13/5 (theo giờ Mỹ). Đây là trang phục đã giành chiến thắng tại Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc,” được nhà thiết kế Khoa Lỗ lên ý tưởng, triển khai thực hiện cùng nhà thiết kế Tín Thái.

Với ý nghĩa tôn vinh nghề dệt tơ tằm của Việt Nam, Kén Em được tác giả nghiên cứu sử dụng chất liệu nhẹ, bay, kết hợp kỹ thuật thắt dây marcame của nước ngoài. Tông màu trắng chủ đạo trên nền phom dáng áo dài giúp Khánh Vân không chỉ có những bước đi uyển chuyển mà còn khéo thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam truyền thống.

Phần thi National Costume sẽ mở cổng bình chọn từ ngày 13/5 đến hết ngày 15/5 (theo giờ Mỹ). (Nguồn: FBNV)

Khánh Vân cũng cho biết: “ Khánh Vân đã có thời gian chuẩn bị và tập luyện chu đáo. Trước áp lực cạnh tranh cao và khốc liệt của cuộc thi, Vân càng trân trọng từng khoảnh khắc được là đại diện của Việt Nam tại Miss Universe. Năm nay nhiều quốc gia đầu tư mạnh và thí sinh tiềm năng, vì vậy Khánh Vân sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để không phải hối tiếc bất cứ điều gì”.

Được biết, ngày 2/5, Khánh Vân sẽ chính thức lên đường sang Mỹ chinh chiến Miss Universe (chung kết ngày 16/5, theo giờ Mỹ). Ngay từ bây giờ khán giả đã có thể bầu chọn cho có có cơ hội vào thẳng Top 21 bằng cách bình chọn thông qua ứng dụng Miss Universe. Cổng bình chọn sẽ đóng lại vào cuối ngày 15/5 (theo giờ Mỹ). Phần thi National Costume sẽ mở cổng bình chọn từ ngày 13/5 đến hết ngày 15/5 (theo giờ Mỹ).

Theo Lê An – Baoquocte.vn

(Link gốc: https://baoquocte.vn/trang-phuc-dan-toc-cua-hoa-hau-khanh-van-tai-cuoc-thi-hoan-vu-the-gioi-hap-dan-vi-dau-143591.html)