Pha bóng gây tranh cãi. (Ảnh: Getty)

Nhận định về tình huống Sterling mang về quả penalty cho tuyển Anh, cựu huấn luyện của Arsenal Arsene Wenger phản ứng gay gắt và cho rằng tình huống đó không thể thổi phạt.

Tuyển Anh được đánh giá cao hơn song chỉ có thể đánh bại Đan Mạch sau tình huống được hưởng penalty gây tranh cãi trong hiệp phụ. Phút 103, Raheem Sterling có pha đột phá trong vòng Đan Mạch rồi ngã ra rất nhanh trong vòng vây của Mathias Jensen và Joakim Maehle.

Trọng tài người Hà Lan Danny Makkelie đã ngay lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền bất chấp sự phản ứng dữ dội từ các cầu thủ Đan Mạch. Ngay cả khi VAR vào cuộc, trọng tài Makkelie vẫn giữ nguyên quyết định của mình. Kane sau đó không thể đánh bại Schmeichel từ chấm 11m nhưng vẫn kịp đá bồi để mang chiến thắng 2-1 về cho tuyển Anh.

Tình huống Sterling ngã đã gây ra tranh trên mạng xã hội. Trong đoạn quay chậm, Maehle có tác động của những cầu thủ Đan Mạch nhưng dường như nó không đủ để Sterling ngã xuống nhanh như thế. Đó là chưa kể ở thời điểm diễn ra tình huống này, có tới hai quả bóng xuất hiện trên sân. Quả bóng còn lại không ảnh hưởng gì đến trận đấu nhưng vẫn góp phần tạo nên tranh cãi.

Nhận định về tình huống này, cựu huấn luyện của Arsenal Arsene Wenger phản ứng gay gắt: “Không thể là penalty được, tôi không hiểu tại sao VAR lại không yêu cầu trọng tài xem lại tình huống đó.” Trong khi đó, cựu cầu thủ Didi Hamann cũng cho rằng “Tôi nghĩ đó là một quyết định đáng hổ thẹn”.

Theo TTXVN
Nguồn: Nhandan.vn