Trình bày: NGỌC THÀNH

Trình bày: NGỌC THÀNH

Tại nhiều tỉnh thành khác, nhóm học sinh chưa tiêm vắc xin cũng có tỉ lệ mắc COVID-19 khá cao.

Trong khi đó, Bộ Y tế đang chuẩn bị về thủ tục để lô vắc xin đầu tiên cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ về Việt Nam đúng dự kiến vào cuối tháng 3 này. Trước khi vắc xin được đưa ra tiêm chủng vào tháng 4, Bộ Y tế sẽ triển khai tập huấn lại cho hệ thống tiêm chủng do những đặc thù về theo dõi sau tiêm cho nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tuy nhiên ngay trước khi đợt tiêm chủng cho trên 10 triệu trẻ nhóm tuổi này được triển khai, vẫn còn nhiều cha mẹ lo lắng, đặc biệt là về mức độ an toàn sau tiêm, khả năng bảo vệ của vắc xin, cũng như băn khoăn việc tiêm chủng triển khai như thế nào, lứa tuổi nào sẽ được tiêm trước…

Chính vì thế qua các đợt khảo sát trực tuyến vừa qua, còn một tỉ lệ cha mẹ băn khoăn muốn tìm hiểu thêm. Chưa kể trong thời gian qua có nhiều trẻ mắc COVID-19, các cháu đã mắc thì tiêm mấy mũi, khi nào tiêm… cũng là vấn đề được cha mẹ quan tâm.

Để giải đáp băn khoăn của các cha mẹ, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Tiêm vắc xin cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi: Triển khai tiêm chủng ra sao, trẻ đã mắc COVID-19 có cần tiêm vắc xin?”, bắt đầu từ 9h sáng ngày 17-3.

Ngay từ bây giờ, quý bạn đọc có câu hỏi xung quanh việc tiêm chủng cho trẻ, loại vắc xin sẽ sử dụng, thời điểm sẽ triển khai tiêm chủng, việc chăm sóc và theo dõi sau tiêm cho trẻ như thế nào là đúng… có thể gửi cho các khách mời:

 TS Đặng Thanh Huyền, phó trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia

 BS Đỗ Thiện Hải, trưởng khoa nội, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương

Câu trả lời sẽ được cập nhật trên tuoitre.vn từ 9h sáng 17-3, mời bạn đọc đón xem.

Theo Tuổi Trẻ Online