Trí tuệ nhân tạo được vận hành như thế nào?

Tọa đàm với mục đích trao đổi một cách giản dị và dễ hiểu những câu hỏi trên về trí tuệ nhân tạo thông qua những câu chuyện và ví dụ, những liên hệ với cuộc sống và công việc của mỗi người, mỗi gia đình.

Diễn giả của toạ đàm, GS Hồ Tú Bảo tốt nghiệp đại học ngành Toán điều khiển tại Đại học Bách khoa Hà Nội (1978); thạc sĩ (1984), tiến sĩ (1987) tại Đại học Paris 6 và tiến sĩ khoa học (1998) tại Đại học Paris 9, đều về chuyên ngành trí tuệ nhân tạo. Ông làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (1979-1993) và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST 1993-2018), và hiện nay tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM). Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu và thực hiện nhiều đề tài ứng dụng trong y học, giáo dục đào tạo, giao thông vận tải… Giữa tháng 11 năm nay, ông cùng hai đồng nghiệp viết và xuất bản cuốn sách Hỏi đáp về Chuyển đổi số với 200 câu hỏi và trả lời, đề cập đến những vấn đề cơ bản và quan trọng nhất trong lĩnh vực thời sự này.

« 20 tuổi, đến từ Hà Nội, tự thấy mình đẹp trai thông minh và không hề có bệnh gì về sinh lý! » là câu giới thiệu của Lê Bích, nhân vật hư cấu trong cuốn sách Đời về cơ bản là buồn cười, cũng chính là lời giới thiệu về bản thân của tác giả Đinh Trần Tuấn Linh. Anh đã viết sách, in báo, làm phim hoạt hình, thiết kế 3D, chế tác game, thử nghiệm podcast, xây dựng các công ty về sáng tạo nội dung, quảng cáo… từ 2005. Sau rất nhiều năm trong ngành, thứ anh tích lũy được chính là nhiều năm trong ngành. Quả thật ngành sáng tạo có thể đưa người ta đi khắp nơi, miễn là thoát ra được nó. Những năm nay, anh đang thực hành cuộc đời của một lập trình viên, mong muốn xây dựng những cỗ máy trí tuệ nhân tạo ứng dụng cho viết, chế tác sách, làm báo và sáng tạo nội dung. Mục đích là để cho tất cả những người sáng tạo trên thế giới được quyền lười, hoặc không.

Theo Thanh Tuấn – Giaoducthoidai.vn

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/tri-tue-nhan-tao-duoc-van-hanh-nhu-the-nao-xUGx9KAMR.html