Sau tình huống phối hợp đá phạt góc bên cánh trái ở phút thứ 7, tuyển nữ Việt Nam đã có bàn thắng vào lưới Đài Loan (Trung Quốc). Pha bật cao đánh đầu dũng mãnh của trung vệ Chương Thị Kiều giúp tuyển nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) ngay từ phút thứ 7 của trận đấu diễn ra tại Ấn Độ.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã nhập cuộc với phong thái đầy tự tin trước đội tuyển nữ Đài Loan

Đội tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc với phong thái đầy tự tin trong trận Play – off World Cup bóng đá nữ

Thống kê sau 50 phút thi đấu, thầy trò HLV Mai Đức Chung chiếm tỉ lệ kiểm soát bóng và dứt điểm vượt trội đối thủ nhưng hiệu quả tấn công không cao. Tuyển Việt Nam chỉ có 2 lần dứt điểm chính xác về khung thành đối phương trong khi đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) phòng ngự hai tầng khá chặt chẽ.

Niềm vui của trung vệ Chương Thị Kiều sau khi ghi bàn

Niềm vui của trung vệ Chương Thị Kiều sau khi ghi bàn

Sau khi bị đối thủ gỡ hòa ở phút 50 vì sai lầm nơi hàng phòng ngự, thầy trò ông Chung có những thay đổi chiến thuật. Ngay sau đó Bích Thùy đã tạo siêu phẩm giúp tuyển nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-1 từ phút 56.

Thắng chung cuộc 2-1, bóng đá nữ Việt Nam được góp mặt ở đấu trường World Cup bóng đá nữ. Đây được xem là chiến thắng lịch sử của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng. Một bước ngoặt lớn của bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, thất bại này đã đẩy Đài Loan cùng Thái Lan vào vòng play-off liên lục địa với khả năng thành công không cao.

Theo Tường Phước ( Theo nld.com.vn)