Dù BTC V-League thông báo tạm thời chỉ có trận Than Quảng Ninh – CLB TP HCM bị hoãn nhưng nguồn tin tối 28/1 cho biết một loạt trận đấu bị địa phương yêu cầu hoãn, trong đó có trận SHB Đà Nẵng – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

CLB TP HCM tập luyện chiều 28-1, sau khi hủy chuyến bay ra Quảng Ninh vì Covid-19.

Vốn là trận đấu sớm nhất vòng 3 V-League 2021, cuộc chạm trán giữa đội đầu bảng SHB Đà Nẵng và đội chót bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Hòa Xuân vào lúc 17 giờ ngày 29/1 (BĐTV trực tiếp) đã bị lãnh đạo địa phương yêu cầu hoãn.

Sáng 28/1, VPF đã thông báo sẽ hoãn trận Than Quảng Ninh – CLB TP HCM trên sân Cẩm Phả vào ngày 31/1 sắp tới vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên 2 địa bàn Quảng Ninh và Hải Dương. Thông tin này đã được gửi đến lãnh đạo 2 CLB Than Quảng Ninh và CLB TP HCM và ngay lập tức, đội khách CLB TP HCM đã hủy chuyến bay đến TP Cẩm Phả dự kiến vào sáng 29/1. Toàn bộ các thành viên CLB TP HCM đã đến sân Quân khu 7 để tập luyện nhằm chuẩn bị cho vòng 4.

Hiện tại, tất cả địa phương có các CLB tham dự V-League đang căn cứ tình hình, diễn biến dịch để lên phương án tổ chức trận đấu sao bảo đảm an toàn tối đa cho người hâm mộ. VPF và VFF cũng đã họp khẩn, bên cạnh việc hoãn trận đấu ở Quảng Ninh, những cặp đấu tại Hải Phòng hay Hà Nội cũng dự kiến sẽ phải hoãn theo yêu cầu của lãnh đạo địa phương.

“Chúng tôi không tự ý cầm đèn chạy trước ôtô, mà sẽ chờ thông tin chính xác từ Chính phủ, Bộ Y tế và địa phương… Phương án thi đấu sân không khán giả cũng sẽ được tính đến nhưng tất cả vẫn phải chờ” – một đại diện của VPF nói.

Trong lúc vòng 3 V-League thấp thỏm thì đến tối 28-1, người hâm mộ tiếp tục nhận được thông tin cặp đấu SHB Đà Nẵng – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bị hoãn theo yêu cầu của lãnh đạo TP Đà Nặng.

Dù đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đang hướng đến trận thắng thứ ba khi chỉ phải tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà, nhất là khi đội khách đang khởi đầu không tốt với 2 trận thua liên tiếp trước Than Quảng Ninh và CLB TP HCM trước đó nhưng lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu CLB không thi đấu vào gửi công văn báo cáo lên VFF.

Phóng viên trao đổi cùng trợ lý Nguyễn Việt Thắng của SHB Đà Nẵng, ông xác nhận thông tin trên nhưng không tiết lộ thêm chi tiết. Mặc dù vậy, nguồn tin cho biết lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo sơ bộ về việc CLB SHB Đà Nẵng không thi đấu trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 29-1 trên sân Hòa Xuân.

CLB Đà Nẵng cũng đã thông báo với đội khách và nhận được sự đồng thuận trước chủ trương không nên tiến hành trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay.

Được biết, sau khi trở về từ Quảng Ninh vào ngày 25/1 vừa qua, toàn bộ thành viên của CLB SHB Đà Nẵng đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và sẽ có kết quả vào sáng 29/1.

Ngày 24/1, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã có chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả và thắng CLB Than Quảng Ninh với tỉ số 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Rafaelson.

Cũng theo một nguồn tin, dự kiến sáng nay (29-1), VPF sẽ có thông báo bằng văn bản về việc hoãn trận đấu giữa Hải Phòng và CLB Hà Nội trên sân Lạch Tray. Dự kiến, trận đấu diễn ra vào ngày 30-1 nhưng do Hải Phòng mới phát hiện 1 ca mắc Covid-19 nên việc tổ chức trận đấu là không thích hợp.

Ngoài ra, vòng 4 giai đoạn 1 V-League 2021 (dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6, 7-2) cũng có nguy cơ tạm hoãn.

Theo nld.com.vn – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/v-league-vua-da-vua-hong-covid-19-bsezANLMg.html)