Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Việc tiêm chủng vắc-xin chống Covid-19 “Sputnik V” cho tất cả người dân Nga, bất kể họ làm nghề gì, có thể bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 2/2021, khi khối lượng sản xuất đạt 5-6 triệu liều vắc-xin mỗi tháng.

Điều này đã được ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ và Vi sinh học mang tên N.F. Gamaleya, Bộ Y tế Nga công bố vào hôm thứ Tư.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, Nga có kế hoạch sản xuất 2 triệu liều “Sputnik V” vào cuối năm nay và từ tháng 4 năm sau sẽ xuất xưởng tới 6 triệu liều mỗi tháng.

Ông Ginzburg nhấn mạnh, các nghiên cứu sau đăng ký đối với vắc-xin “Sputnik V” có thể kết thúc vào tháng 5 hoặc tháng 6/2021.

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trước đó đã báo cáo rằng, hiệu quả của “Sputnik V”, dựa trên kết quả phân tích đầu tiên của giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng tại Nga, là 92%.

Việc quan sát 10 nghìn người được tiêm chủng trong số những người tình nguyện bổ sung bên ngoài thử nghiệm lâm sàng (từ bác sĩ và các nhóm nguy cơ khác) đã xác nhận hiệu quả của vắc-xin ở mức hơn 90%.

Theo số liệu thống kê, khoảng 45-50 nghìn người Nga thuộc các nhóm nguy cơ, bao gồm cả nhân viên y tế, đã được tiêm vắc-xin chống Covid-19 “Sputnik V”,.

“Các nhóm nguy cơ hiện đang được tiêm chủng hàng loạt, cụ thể là các bác sĩ làm việc trong “vùng đỏ”. Đến nay, khoảng 45-50 nghìn người đã được tiêm loại thuốc này.”, trích lời ông Ginzburg.

Theo TASS.ru – giaoducthoidai.vn
Link bài viết: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/vac-xin-chong-covid-19-sputnik-v-co-the-tiem-chung-hang-loat-tu-thang-12021-57fFeRoMR.html