Bóng đá Việt đang rất hạnh phúc, tự hào khi 2 gương mặt là cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) và HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) đã vượt qua hàng loạt ngôi sao, HLV thể thao đình đám để đứng đầu danh sách bình chọn “Vận động viên, HLV tiêu biểu toàn quốc 2020”.

Năm 2020 là năm thành công rực rỡ với Văn Quyết.

VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV người khuyết tật và HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là giải thưởng danh giá nhất của Thể thao Việt Nam nhằm tôn vinh những tài năng của Thể thao Việt Nam đã đem hết tài năng, trí tuệ và sự nỗ lực cống hiến, mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trước trong nước và quốc tế. Giải thưởng do các nhà báo, phóng viên thể thao, những chuyên gia trong lĩnh vực thể thao bầu chọn.

Theo kết quả được Tổng cục Thể dục Thể thao công bố, cầu thủ bóng đá Nguyễn Văn Quyết đã giành chiến thắng cao nhất ở hạng mục VĐV tiêu biểu. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế bị hủy bỏ, khiến nhiều VĐV không có cơ hội tạo được dấu ấn. Vì thế, bảng danh sách đề cử cũng không nhiều VĐV nổi bật bằng mọi năm. Tổng cộng có 27 VĐV được đề cử, trong đó môn bóng đá nam chỉ có duy nhất tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội được góp mặt.

Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá như Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), “Quả bóng Vàng” Việt Nam 2020 Nguyễn Văn Quyết đã trở thành VĐV tiêu biểu 2020. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử gần 50 năm của cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc có một cầu thủ bóng đá giành ngôi số 1. Trước đó, ngay cả trong những năm thành công nhất của bóng đá Việt như 2008 hay 2018, các cầu thủ Dương Hồng Sơn hay Nguyễn Quang Hải cũng chỉ đứng thứ hai sau Á quân Olympic Hoàng Anh Tuấn hay Huy chương vàng Asian Games Bùi Thị Thu Thảo.

Năm 2020 được đánh giá là năm thành công rực rỡ của Văn Quyết. Trong một năm mà ĐTQG không thi đấu, Văn Quyết vẫn giữ phong độ khi ra sân đều đặn cho CLB Hà Nội. Anh không chỉ đóng góp về chuyên môn mà còn là chỗ dựa tinh thần cho các cầu thủ trẻ ở cấp CLB; đồng thời đã có lần trở lại trong đợt triệu tập ĐTQG của HLV Park Hang Seo hồi cuối tháng 12/2020. Thành tích của Nguyễn Văn Quyết có lẽ không cần phải bàn nhiều khi trong vòng một năm, tiền đạo của đội bóng thủ đô gần như thâu tóm hết mọi vinh quang mà một đời cầu thủ có thể mơ ước đến, từ ngôi á quân V-League, danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia, Siêu Cúp Quốc gia cùng với Hà Nội FC cho đến việc được vinh danh ở các giải thưởng cá nhân như Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020 và Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Tiền đạo CLB Hà Nội vừa nhận danh hiệu “Quả bóng Vàng Việt Nam” sau khi giúp đội bóng giành Cúp Quốc gia và Siêu cúp.

Tại cuộc bình chọn năm nay, Võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương nhận được số điểm cao thứ hai, sau chiến tích giành Huy chương Đồng và tấm vé dự Tokyo tại vòng loại Olympic khu vực châu Á hồi đầu năm 2020. Văn Đương cũng trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam tham dự các kỳ đại hội.

Không những vậy, ngay cả những nhà tổ chức cuộc bình chọn cũng hết sức bất ngờ khi cùng với vị trí số 1 danh sách “VĐV tiêu biểu toàn quốc” của Văn Quyết, một nhà cầm quân bóng đá Trương Việt Hoàng (Viettel) cũng về đầu phần bình chọn dành cho các HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2020, điều chưa từng xảy ra trong suốt bao năm qua. Trong khi đó, Đặng Văn Phúc (điền kinh, TP Hồ Chí Minh) được bầu chọn là HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020. Trong một năm mà hầu hết các môn thể thao đều tương đối trầm, thì với sự sôi động và hấp dẫn của bóng đá đã mang lại cho người hâm mộ, với những hình ảnh trở thành biểu tượng của chống dịch thành công của châu lục và thế giới, chính bởi vậy 2 nhân vật đại diện cho môn thể thao vua được tôn vinh là hoàn toàn xứng đáng.

Theo Hoàng Nam – Daidoanket.vn

(Link gốc: http://daidoanket.vn/van-dong-vien-tieu-bieu-2020-van-quyet-xung-dang-551147.html)