Huấn luyện viên Kim Gil-sik bất ngờ từ chối dẫn dắt U23 Việt Nam khi được VFF gửi mời.

Sau thành công vang dội của lứa cầu thủ như Quang Hải, Xuân Trường, Tiến Dũng… tại Thường Châu năm 2018, U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ có được thành công ở VCK U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Tuy nhiên, sau SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới tại Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ thôi dẫn dắt U23 Việt Nam và chỉ tập trung vào cầm tuyển quốc gia Việt Nam. Thời gian qua, VFF cũng đã tích cực liên hệ tìm kiếm người thay thế huấn luyện viên Park Hang Seo và chiến lược gia Hàn Quốc được lựa chọn là ông Kim Gil-sik.

Tuy vậy, ông Kim Gil-sik đã bất ngờ từ chối thay thế huấn luyện viên Park Hang Seo dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam. Về lý do, ông Kim Gil-sik tiết lộ với tờ Spochoo (Hàn Quốc): “Tôi nghỉ việc ở Ansan Greeners vào tháng 12/2021. Khi đó VFF gửi lời mời đến tôi. Họ muốn tôi ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang Seo chỉ dẫn dắt U23 Việt Nam cho tới hết SEA Games 2022 được tổ chức vào tháng 5. Do vậy, VFF cần tìm 1 huấn luyện viên để chỉ đạo U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2022. Tôi chính là người được VFF liên hệ để ngồi vào vị trí đấy.

Thật sự rất vinh dự khi tôi có cơ hội dẫn dắt một đội bóng sở hữu những cầu thủ giỏi nhất của một đất nước. Theo tôi quan sát, không ít cầu thủ trẻ Việt Nam có cơ hội học hỏi kinh nghiệm ở châu Âu.

Tôi phải cân nhắc rất lâu trong việc có nên tiếp tục sự nghiệp của mình với những cầu thủ trẻ đầy tiềm năng hay không. Tôi còn không thể ngủ được vì chẳng đưa ra được quyết định.

Để rồi cuối cùng, tôi quyết định lịch sự từ chối lời đề nghị làm huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam. Tôi mong muốn được công nhận nhiều hơn tại Hàn Quốc. Dẫu vậy, một lần nữa tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Việt Nam khi đã đánh giá cao tôi và gửi tôi lời đề nghị hấp dẫn”.

Huấn luyện viên Kim Gil-sik có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc. Chiến lược gia này từng cầm quân ở Gwangju FC, Ansan Greeners và đội U15 Hàn Quốc.

Sắp tới, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải U23 Đông Nam Á. Tuy nhiên, để giúp các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội cọ xát, VFF đã quyết định cử đội bóng gồm phần lớn các cầu thủ thuộc lứa tuổi U21 tham dự.

Trong năm 2022, U23 Việt Nam sẽ phải tham gia rất nhiều những giải đấu lớn như SEA Games, VCK U23 châu Á hay ASIAD. Chính vì vậy mà VFF đang gấp rút tìm kiếm người thay thế vị trí mà huấn luyện viên Park Hang Seo để lại.