Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết” là một trong những hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (02/12/1960 – 02/12/2020).

Tin từ dangcongsan.vn cho biết, chiều 17/11 tại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết”.

Việt Nam - Cuba qua những bức tranh thắm tình đoàn kết - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả 02 khối tiểu học và trung học cơ sở.

Diễn ra từ ngày 7/9 đến ngày 31/10, cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết” dành cho thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 6 đến 15 (lớp 1 đến lớp 9), trong đó tập trung vào thiếu nhi đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ mỹ thuật trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; các cung; nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, trung tâm năng khiếu nghệ thuật trong cả nước. Cuộc thi là sân chơi để thiếu nhi có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba nói chung và thanh thiếu nhi hai nước nói riêng.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam – Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp qua các thế hệ.

Sau 2 tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, giáo viên và các em học sinh. Cuộc thi đã nhận được hơn 1 triệu tác phẩm từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại chương trình tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã quyết định trao tặng giải thưởng cho 60 học sinh 02 khối tiểu học và trung học cơ sở, mỗi khối gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Việt Nam - Cuba qua những bức tranh thắm tình đoàn kết - Ảnh 2.

Tác giả đoạt giải chia sẻ với Ban tổ chức về ý nghĩa bức tranh của mình.

Giải Nhất gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm tiền thưởng 2 triệu đồng thuộc về em Trịnh Tuệ Giang, trường tiểu học Việt Nam – Cuba, TP Hà Nội và em Trần Nguyễn Uyên Nghi, trường trung học thực hành Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh; giải Nhì, mỗi giải gồm Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương kèm tiền thưởng 1,5 triệu đồng; giải Ba, mỗi giải gồm Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương kèm tiền thưởng 1 triệu đồng; giải Khuyến khích, mỗi giải gồm Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương kèm tiền thưởng 500 nghìn đồng. Mỗi giải thưởng còn được nhận 1 bộ sách của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam bày tỏ niềm xúc động trước những ý tưởng, cũng như tình cảm của thiếu nhi Việt Nam thể hiện qua hơn 1 triệu bức tranh vẽ tại cuộc thi “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết”. Bà Lianys Torres Rivera khẳng định: “Các em thiếu nhi là những người kế tục mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước Việt Nam – Cuba” – tin từ Tienphong.vn.

Theo Hoa Hạ (tổng hợp) –  Baodansinh.vn

Link bài viết: https://baodansinh.vn/viet-nam-cuba-qua-nhung-buc-tranh-tham-tinh-doan-ket-20201118055326633.htm