Tuyển Việt Nam sẽ đá nốt 3 trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.

Quyết định được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến chiều 17/2 giữa AFC với đại diện 5 đội tại bảng G, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE.

Sở dĩ kế hoạch đá nốt các trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, liên tục phải thay đổi do diễn biến phức tạp của Covid-19.

Theo đó, các đội tại bảng G sẽ phải cách ly, thi đấu tập trung tại một địa điểm, chứ không đá theo thể thức sân nhà- sân khách như thông thường.

Hiện đã có Thái Lan và UAE đăng cai địa điểm tổ chức các trận đấu còn lại tại bảng G, nhưng AFC sẽ đánh giá và chốt lại vào đầu tháng 3.

AFC cũng đã quyết định, tất cả các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 15/6, theo lịch FIFA.

Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại, giành 11 điểm sau năm trận và sẽ còn 3 trận lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

Chiến lược gia Park Hang-seo hiện đã trở lại Việt Nam sau quãng thời gian về quê nhà Hàn Quốc nghỉ lễ.

Trong những cuộc trả lời truyền thông gần đây, thầy Park cho biết mục tiêu lớn nhất trong năm 2021 sẽ giúp tuyển Việt Nam lần đầu có vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ngoài ra, các đội tuyển Việt Nam cũng sẽ hướng tới chiến dịch bảo vệ ngôi vương AFF Cup và SEA Games được tổ chức trên sân nhà.

Theo Quy Hưng – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/viet-nam-se-da-vong-loai-world-cup-tren-san-trung-lap-mqkHgrEMR.html)