Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 7/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Bệnh viện dã chiến có qui mô 200 giường bệnh.

Quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra theo đề nghị của Sở Y tế Vĩnh Phúc tại Tờ trình số 99/SYT-TTr ngày 7/5.

Theo thông tin cập nhât, bệnh viện có qui mô 200 giường để điều trị các bệnh nhân mắc bệnh về đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (bệnh nhân Covid-19).

Thời gian bệnh viện dã chiến bắt đầu hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc.

Chức năng nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc được thực hiện theo Quyết định số 280/QĐ-UBND ngày 13/2/2020 của UBND tỉnh về việc thành lập Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh viện có địa chỉ tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (cũ), nằm ở đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên. Bệnh viện có nhiều phòng và khuôn viên rộng cùng đầy đủ cơ sở vận chất, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn, phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sở Y tế tỉnh đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến dựa trên các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, đầu tháng 2/2020  tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho các ngành chức năng của tỉnh nghiên cứu, khảo sát, kiểm tra thực tế và ngay sau đó đã quyết định lập Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, tháng  4/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định số 916/QĐ-UBND về việc chấm dứt hoạt động của cơ sở cách ly tập trung dành cho dịch bệnh Covid-19  tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có trách nhiệm bàn giao toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị khác có liên quan đến Bệnh viện dã chiến cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận, bảo quản theo quy định hiện hành.

Như vậy, sau hơn một năm chấm dứt hoạt động, đến 7/5/2021 Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc phải kích hoạt hoạt động trở lại để đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo Long Anh – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/vinh-phuc-kich-hoat-benh-vien-da-chien-200-giuong-6ywH6SCMR.html)