Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên nhân ban đầu vụ cháy kho chứa lốp của Công ty TNHH Lâm Phú tại cụm công nghiệp Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được xác định là chập bốt điện của doanh nghiệp và cháy lan vào kho chứa lốp.

Trước đó, vào khoảng 19h00 ngày 12/7, tại cụm công nghiệp Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ cháy tại Kho chứa lốp của Công ty TNHH Lâm Phú.

Vụ cháy tại Cụm công nghiệp Hà Khánh, Quảng Ninh là do chập điện

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện đã đã có mặt tại hiện trường cùng lực lượng chức năng của tỉnh và thành phố trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy thuộc Công an TP Hạ Long, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) đã huy động tổng cộng 3 xe chữa cháy, 1 xe thang, 2 xe tiếp nước, 1 xe cứu nạn cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời huy động chi viện 4 xe chữa cháy từ 4 đội chữa cháy chuyên ngành và 3 xe tiếp nước từ 3 đơn vị thuộc ngành than để khống chế.

Các lực lượng tham gia chữa cháy, người dân, công nhân của công ty sử dụng máy cẩu để vận chuyển lốp ở khu vực chưa bị cháy lan ra ngoài.

Sau hơn 4 giờ nỗ lực chữa cháy, đến hơn 22 giờ ngày 12/7, đám cháy cơ bản được khống chế, không lan sang xưởng dăm gỗ và khu vực lân cận.

Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Theo Chu Lương

Nguồn: Báo Dân Sinh