Theo đại diện lãnh đạo xã Lộc Khánh cho biết, hình ảnh xuất hiện trong video ngày 21/1 trên mạng xã hội về việc nhân viên một doanh nghiệp BĐS liên tục “chốt cọc” tại khu đất trống được dựng rạp không phải là dự án bất động sản.

“Khu đất này là đất nông nghiệp hơn 1ha được họ mua lại rồi sau đó họ tự phân ra từng lô nhỏ để thực hiện giao dịch mua bán chứ không phải một dự án bất động sản”, vị lãnh đạo xã Lộc Khánh nói.

Một số nhân viên của công ty bất động sản ăn mặc như các doanh nhân thành đạt, cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy tranh nhau chốt cọc đất như mua hàng giảm giá. Ảnh cắt từ video.

Một số nhân viên của công ty bất động sản ăn mặc như các doanh nhân thành đạt, cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy tranh nhau chốt cọc đất như mua hàng giảm giá. Ảnh cắt từ video

Theo vị này, khi nắm được sự việc có nhiều xe ô tô cùng đông người, UBND xã đã chỉ đạo công an, dân quân đến nắm tình hình, giữ an ninh trật tự. Khi lực lượng chức năng đến thì phía công ty bất động sản nói không tổ chức sự kiện nữa. Tuy nhiên, khi lực lượng vừa về thì công ty lại tổ chức, vụ việc diễn ra rất nhanh rồi kết thúc, sau đó clip lan truyền trên không gian mạng.

“Lực lượng chức năng đã mời một số người liên quan về làm việc và lập biên bản về hành vi tập trung đông người không xin phép. Ngoài ra, khi yêu cầu cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan thì họ chưa cung cấp được” vị lãnh đạo xã Lộc Khánh cho biết.

Trước đó, Thương Trường có đưa tin về đoạn video lan truyền trên mạng có độ dài khoảng 4 phút quay lại sự việc diễn ra tại một mảnh đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu.

Theo nội dung video, một số nhân viên của công ty bất động sản ăn mặc như các doanh nhân thành đạt, cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy tranh nhau chốt cọc đất như mua hàng giảm giá.

Các nhân viên doanh nghiệp BĐS này liên tục từ các rạp chạy đến chỗ MC nói “lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29… khách đặt cọc rồi nhé”. Sau đó, MC thông báo lại lên loa đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi. Chỉ trong 4 phút có hơn 10 lô đất đã được khách đặt cọc.

Sau khi video đăng tải trên mạng khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận. Nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản cho rằng, đây chỉ là chiêu trò dàn dựng, làm thị trường ảo. Mục đích của việc này đưa thông tin không đúng sự thật về lô đất nhằm thổi giá, tìm khách hàng nhẹ dạ cả tin, hám lời cao.

Được biết, khu đất này tại tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Những nhân viên rao bán đất thuộc Tập đoàn địa ốc Nam Khương đăng ký trụ sở tại đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Theo Thương Trường