Sáng 28-2, Công an phường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam cho biết thông tin lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể cháu N.M.A. (nữ, 3 tuổi) là nạn nhân mất tích trong vụ lật ca nô, đã được tìm thấy lúc 23h ngày 27/2.

Theo đó, các lực lượng gồm công an, quân đội, biên phòng và người dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm trong đêm. Chờ thủy triều rút, mọi người đến chiếc ca nô bị nạn tìm kiếm rất kỹ thì thấy thi thể của cháu bé này trên ca nô, trong một hộp kỹ thuật rất khó để nhìn thấy.

Như vậy, lực lượng chức năng đã tìm được 38 người. Vụ chìm tàu đã làm 16 người tử vong và 1 người mất tích. Hiện đang tích cực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng.

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích sau vụ lật cano

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích sau vụ lật cano

Cũng trong tối 27/2, rạng sáng 28/2, lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt, khám nghiệm hiện trường chiếc ca nô gặp nạn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h ngày 26/2, ca nô du lịch số hiệu QNa–1152 của Công ty du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (SN 1970, trú phường Cửa Đại, TP.Hội An) điều khiển chở 39 người trong đó có 36 hành khách, 3 thuyền viên, xuất bến Cù Lao Chàm từ 14h để vào đất liền.

Khi đến vị trí cách Trạm Biên phòng Cửa Đại 1 hải lý thì bị sóng lớn đánh chìm. Hành khách trên ca nô được trang bị áo phao và mặc áo phao trước khi xuất phát, bố trí ghế ngồi đầy đủ.

Ngay sau khi vụ lật cano xảy ra, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát giao thông – bộ Công an tổ chức điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cơ quan công an sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn để xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có sai phạm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Việt Cường, Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5 đã tới hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho hay, tỉnh và TP Hội An cùng các lực lượng dốc sức cấp cứu những người bị nạn.

Mỗi trường hợp tử vong, tỉnh và TP. Hội An sẽ hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu đồng; mỗi người bị thương được hỗ trợ 4 triệu đồng.

Theo Thương Trường