Công an Hà Nội vừa cho biết, đã khởi tố thêm 2 nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 để làm rõ vụ bệnh nhân mở “phòng bay lắc” để sử dụng ma túy trong cơ sở y tế này.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể, 2 nữ nhân viên vừa bị khởi tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt (nhân viên chăm sóc bệnh nhân).

Quyết định khởi tố bị can và các lệnh tố tụng được tống đạt hôm nay (8/7). Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án để hoàn thiện hồ sơ.

Trước đó, lực lượng chức năng khởi tố Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi) cùng 4 người khác về các tội Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nguyễn Anh Vũ, cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị khởi tố về tội Không tố giác tội phạm.

Theo điều tra, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại bệnh viện trên từ tháng 11/2018. Tại đây, Quý lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ và nhân viên bệnh viện (trong đó có Nguyễn Anh Vũ) đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn trang trí để sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý nhiều lần rủ bạn bè bên ngoài, gọi “gái dịch vụ” vào tận bệnh viện để cùng nhau sử dụng chất cấm. Vũ cũng tham gia dùng ma túy nên khi bị bắt, anh ta dương tính với chất gây nghiện.

Ngoài ra, cảnh sát còn xác định Nguyễn Xuân Quý cất giấu hơn 6kg ma túy các loại trong bệnh viện để mua bán, giao dịch với người bên ngoài.

Qúy điều hai đàn em là Nguyên và Thường túc trực tại cổng bệnh viện, ngụy trang thành tài xế taxi và xe ôm công nghệ để cảnh giới. Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đột kích “phòng bay lắc” trong bệnh viện, phát hiện và thu giữ hơn 6 kg ma túy.

Mở rộng vụ án, cơ quan chức năng bắt giữ Quý cùng nhóm liên quan.

Theo Đăng Chung

Nguồn: Báo Giáo dục và thời đại