Bãi chứa hỗn hợp tro xỉ được nhóm công nhân của công ty xả thẳng ra môi trường biển.Bãi chứa hỗn hợp tro xỉ được nhóm công nhân của công ty xả thẳng ra môi trường biển.

Ngày 3/11 Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) có công văn số 2249/ĐLDK-VP về việc “Thông tin báo chí liên quan đến PV Power Hà Tĩnh” gửi Báo GD&TĐ.

Công văn ghi rõ: “Những ngày qua, Báo GD&TĐ đã có loạt bài phản ánh về sự việc diễn ra tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do Công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh – Chi nhánh PV Power quản lý và vận hành.

Sau khi nhận được báo cáo của PV Power Hà Tĩnh cũng như theo dõi các bài viết đăng tải trên quý Báo, công ty đã ngay lập tức cho kiểm tra thông tin, yêu cầu các đơn vị báo cáo và chỉ đạo xử lý kịp thời”.

PV Power cũng cho biết, “Hiện đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc và sẽ xử lý nghiêm khắc các tổ chức và cá nhân sai phạm cũng như cung cấp thông tin chính xác đến quý Báo khi có kết luận cuối cùng”.

PV Power đã gửi lời cảm ơn đến Báo GD&TĐ đã luôn đồng hành và quan tâm tới Tổng công ty.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin liên tiếp trong nhiều bài viết trước đó, trong khi mưa lũ đang hoành hành tại miền Trung, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh tập trung cho phòng chống mưa lũ, thì tại Công ty Power Hà Tĩnh, ông Ngô Văn Chiến, Giám đốc Công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh dẫn hàng chục nhân viên Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 đi du lịch tại Đà Nẵng.

Trong lúc đoàn lãnh đạo, cán bộ của công ty này đang “vui vẻ” tại Đà Nẵng thì tại trụ sở công ty đã xảy ra sự cố môi trường là nước xỉ than từ hồ chứa thải của nhà máy đã tràn, xả thẳng ra biển.

Khi cơ quan quản lý nhà nước chưa tới kiểm tra, công ty chưa xử lí những tắc trách nêu trên, và cũng chưa có câu trả lời từ cơ quan chức trách, thì chiều 29/10, công nhân của nhà máy nhiệt điện này lại ngang nhiên bơm, xả hỗn hợp tro xỉ từ bãi chứa nhà máy ra môi trường biển.

 

Nhóm PV – giaoducthoidai.vn

 

Link bài viết: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/pv-power-cam-on-bao-giao-duc-va-thoi-dai-fhRIg5hGR.html