Youtuber Thơ Nguyễn.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng liên tục bàn tán về cô gái có tên Thơ Nguyễn. Mới đây, Thơ Nguyễn lại tiếp tục đối mặt với làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng khi đăng tải video  “xin vía” học giỏi liên quan đến việc nuôi búp bê được cho là mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng xấu đối với người xem, đặc biệt khi đối tượng khán giả của Thơ Nguyễn chủ yếu là các em nhỏ.

Vậy, Thơ Nguyễn là ai mà có thể khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa như vậy?

Theo đó, Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992, đến từ Bình Dương. Cô tốt nghiệp trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh với tấm bằng cử nhân Luật.

Trước khi được biết đến với các video trên YouTube, Thơ Nguyễn là chủ một shop thời trang ở TP.HCM. Sau đó, cô bắt đầu chuyển hướng sang sản xuất các video trên YouTube hướng tới các đối tượng trẻ em, với các nội dung mang tính giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn,….

Kênh YouTube Thơ Nguyễn ra đời vào năm 2016. Các video của Thơ Nguyễn được đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

Tuy nhiên, dư luận chỉ thực sự biết chị Thơ Nguyễn là ai sau khi đoạn clip “Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ” của cô bị tố phản cảm vì nữ chính rên rỉ trong bồn tắm do “bị chuột rút”.

Hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã sở hữu khoảng 8,74 triệu lượt người đăng ký, là 1 trong 7 kênh có lượng người đăng kí khủng nhất Việt Nam. Nội dung các clip trên kênh YouTube Thơ Nguyễn đa dạng, phong phú, lôi cuốn các em nhỏ.

Với gần 6 tỷ lượt xem và trung bình 1,2 triệu lượt xem/video, mức thu nhập của Thơ Nguyễn từ YouTube được cho là khoảng 263.000-4,2 triệu USD/năm, tương đương 6,1-97,4 tỷ đồng/năm.

Dù không ít lần bị lên án bởi các video nhố nhăng, phản cảm nhưng Thơ Nguyễn vẫn là một trong những kênh YouTube được trẻ nhỏ yêu thích hàng đầu. Ngoài kênh Thơ Nguyễn là chính, cô còn phát triển 2 kênh YouTube khác là Thơ Nguyễn Family và Tho Nguyen Animation.

Hiện tại, Thơ Nguyễn còn đầu tư sản xuất các video ngắn trên nền tảng TikTok. Kênh TikTok của cô cũng đã sở hữu hơn 900.000 người theo dõi.

Theo Tuệ An – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/youtuber-tho-nguyen-gay-phan-no-voi-clip-xin-via-hoc-gioi-la-ai-7n58e0UMg.html)