Ngay sau khi Hội trường Los Pueblos Originarios trong Phủ Tổng thống, nơi đặt linh cữu Maradona, được mở cửa vào rạng sáng 26/11, hàng vạn người hâm mộ đã xếp hàng để vào tiễn biệt lần cuối ngôi sao bóng đá lớn nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

Theo baotintuc.vn, ngày 25/11 sau một cơn đau tim đột ngột. Sự ra đi của “Cậu bé vàng” với những pha xử lý bóng đầy mê hoặc đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng bàng hoàng và tiếc thương. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã quyết định để Quốc tang 3 ngày.

Suốt đêm 25/11, hàng nghìn người đã túc trực quanh khu vực Phủ Tổng thống La Casa Rosada, nơi sẽ diễn ra lễ viếng Maradona để cầu nguyện cho ông. Ngay sau khi Hội trường Los Pueblos Originarios trong Phủ Tổng thống, nơi đặt linh cữu Maradona, được mở cửa vào rạng sáng 26/11, hàng vạn người hâm mộ đã xếp hàng để vào tiễn biệt lần cuối ngôi sao bóng đá lớn nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

Hàng vạn người hâm mộ Argentina xếp hàng tiễn biệt huyền thoại Maradona - Ảnh 1.

Hàng vạn người hâm mộ quá khích tiến lên phía trước

Ở bên ngoài Phủ Tổng thống treo dải băng tang khổng lồ, nhiều người đã không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh của Maradona tung hoành trên sân cỏ vào thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp những năm 80 của thế kỷ trước được phát trên các màn hình cỡ lớn. Với họ, Maradona là tất cả những gì tuyệt vời nhất, là người đã đem lại niềm vui bất tận cho tất cả mọi người, là người đã đưa Argentina đến với thế giới và là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại đã một mình đưa đội tuyển Argentina lên đỉnh vinh quang tại World Cup 1986.

Theo laodong.vn, Lễ viếng Maradona bắt đầu lúc 6h15. Vài giờ đầu là thời gian riêng tư cho gia đình và bạn bè thân thiết. Những người đầu tiên chia tay cố huyền thoại là con gái và những người thân thiết trong gia đình ông. Vợ cũ của Maradona – Claudia Villafane đi cùng 2 con gái của họ là Dalma và Gianinna. Sau đó đến người vợ khác là Verónica Ojeda và con trai của họ – Dieguito Fernando.

Những người đồng đội cũ ở World Cup 1986, cùng các danh thủ bóng đá Argentina như Oscar Ruggeri, Carlos Tévez cũng xuất hiện để tiễn đưa Maradona.

Vào sáng sớm, một số người hâm mộ đã trở nên mất kiên nhẫn khi cảnh sát cố gắng duy trì trật tự. Họ ném chai và mảnh kim loại vào cảnh sát bên ngoài văn phòng tổng thống. Các sĩ quan đã có lúc sử dụng hơi cay để cố gắng kiểm soát đám đông. Các cuộc đụng độ một lần nữa nổ ra vào đầu giờ chiều, khi cảnh sát bắn đạn cao su vào nhóm người hâm mộ quá khích đang cố gắng vượt lên trước.

Tổng thống Argentina – ông Alberto Fernández đã xuất hiện vào buổi trưa và đặt lên quan tài một chiếc áo đấu của Argentinos Juniors, câu lạc bộ đầu tiên mà huyền thoại Maradona thi đấu, với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp.

Theo HOÀNG TÙNG (tổng hợp) – Baodansinh.vn

Link gốc: https://baodansinh.vn/hang-van-nguoi-ham-mo-argentina-xep-hang-tien-biet-huyen-thoai-maradona-20201127095310078.htm