Hà Tĩnh có bờ biển dài 137km với nhiều cửa sông, là những ngư trường lớn để khai thác hải sản.
Ảnh: ST

Ảnh: ST

Với gần 2.300 tàu thuyền đánh bắt, hàng năm cung cấp hàng trăm ngàn tấn hải sản đánh lộng, ngư dân có nguồn nguyên liệu dồi dào cho nghề sản xuất, chế biến nước mắm. Đến với Kỳ Anh, Cẩm Xuyên hay Nghi Xuân, nước mắm giờ đây đã trở thành nỗi nhớ của những bà nội trợ sành ăn, là món quà xách tay không thể thiếu của du khách mỗi lần có dịp về thăm quê biển.

Phảng phất trong gió biển mặn mòi, hương vị thơm ngon của mùi nước mắm cốt toả ra ngào ngạt từ hàng trăm lu, vại ken dày trong khoảng sân rộng. Thứ hương vị đặc trưng này của nước mắm cốt cá cơm nguyên chất cộng với màu sắc cánh gián tươi nguyên của nó đã làm cho nước mắm những nơi đây thơm ngon nức tiếng trong cả nước.

Tác giả bài viết: Trung tâm QBXT Văn hóa – Du lịch
Dulichhatinh.com.vn
Link bài viết: http://dulichhatinh.com.vn/news/AM-THUC/Nuoc-mam-Ha-Ti-nh-65/